Điện thoại, Zalo, Viber: 0985.052.075, 0977.535.782. Hotline: 0943.459.952
Fanpages: huongvinga, Thực phẩm nga, kẹo socola, Sữa Nga

Ngõ 2 Nguyễn Viết Xuân, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội

Salat Nga

Thứ 4, 06/02/2013 12:00:00 (GMT +7)

Là một món ăn quen thuộc và không thể thiếu trong các bữa ăn của gia đình người Nga. Cách làm và phụ liệu đơn giản nhưng đầy đủ vitamin..

Sa lát Nga

Sa lát Nga là một món Sa lát với thành phần chính là các loại rau, củ, quả xắt hạt lựu, thịt hun khói, giò trộn với sốt mayonnaise. Thường dùng để ăn với bánh mì hoặc ăn khai vị trong các bữa tiệc.

Nguyên liệu

Nguyên liệu làm Sa lát Nga bao gồm sốt mayonnaise (có thể mua trong cửa hàng cuả chúng tôi, hoặc tự làm với nguyên liệu chính là lòng đỏ Trứng gà và dầu ăn, xin xem thêm mayonnaise). Khoai tây, cà rốt, trứng gà, thịt hun khói, giò lụa hoặc chả, đậu Hà Lan, dưa chuột, hành tây, ngô hạt, một ít Rau xà lách (có thể không cần), cà chua để trang trí. Nguyên liệu trên không cố định và có thể được gia giảm tùy theo sở thích người nội trợ, nhưng thường lượng Hành tây tương đối ít hơn, chỉ cần một củ, trong khi Khoai tây, cà rốt, đậu Hà Lan, Ngô hạt nhiều hơn. Thịt hun khói và giò lụa có tỷ lệ bằng nhau. Ngoài các nguyên liệu trên, có thể cho thêm cá hồi, cá ngừ đóng hộp.

Cách làm

Thịt hun khói, giò lụa, Dưa chuột (có thể mua dưa chuột bao tử đóng hộp), Hành tây xắt hạt lựu; cà rốt, khoai tây luộc chín tới không nát xắt hạt lựu; đậu Hà Lan tách hạt luộc chín tới (nếu mua đậu Hà Lan đóng hộp thì không cần luộc, chỉ bỏ Nước lấy hạt), Ngô hạt luộc chín (nên mua ngô ngọt đóng hộp để bỏ qua công đoạn này), rau xà lách xắt nhỏ. Cá hộp bỏ nước, bỏ xương tách miếng nhỏ.

Cho tất cả các sản phẩm trên vào một nồi to, trộn xốt mayonnaise vừa đủ để các thứ có độ dính quyện vào nhau, đảo đều.

Trứng gà luộc chín, bóc vỏ để riêng. Cà chua chọn quả nhỏ vừa phải, bổ đôi và thái lát chéo để trang trí.

Trang trí

Xếp lát Cà chua thành hình tròn hoặc hình trái Tim trên đĩa to, trút xa lát ra và dàn đều, thái lát Trứng gà xếp hình cánh hoa để lên trên cùng với một chút rau xà lách hoặc rau mùi cho đẹp. Yêu cầu thành phẩm: hài hòa màu sắc, không nát, vị béo ngậy, đậm đà của thịt hun khói và mát của các loại rau quả.

(Theo Wikipedia)Tin tức liên quan